Vì Sao Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 100Kg Được Ưa Chuộng Đến Vậy?

Vì Sao Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 100Kg Được Ưa Chuộng Đến Vậy?

Tủ hấp cơm công nghiệp 100 kg là một tủ hấp cơm công nghiệp công suất lớn, có thể cung cấp hàng trăm đến hàng ngàn bữa ăn cùng một lúc. Nhiều nhà hàng và khu chế biến lớn đã trang bị. Bạn có thể tìm hiểu thêm dưới đây. 

Với tủ hấp cơm công nghiệp 100 kg này, các nhà đầu tư có thể sử dụng nó để hấp gạo, nếp, bánh bao và nhiều loại thực phẩm khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn. 

Tủ hấp cơm công nghiệp 100 kg  giải pháp khu vực bếp công nghiệp

Thiết bị nấu cơm công suất lớn thường sử dụng trong căn tin, trường học, nhà máy, nhà hàng, khách sạn… Bạn không cần sử dụng nhiều tủ cơm điện thông thường. Sản phẩm tủ hấp 100kg này là giải pháp lớn nhất cho bếp công nghiệp. Tủ nấu cơm có thể giảm thiểu chi phí thời gian nấu nướng và nguồn nhân lực.

tu-nau-com-tu-hap-com-cong-nghiep
Tủ nấu cơm, tủ hấp cơm công nghiệp

Sử dụng hiệu quả tủ hấp 100 kg

Tủ cơm công nghiệp có công suất lớn 100kg có thể nấu 100kg gạo cùng một lúc, vì vậy nó thường được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nhà bếp, ví dụ:

  • Sử dụng trong bếp của khu công nghiệp. 
  • Sử dụng trong bếp của nhà hàng, bếp ăn tập thể với số lượng người đông đúc. 
  • Được sử dụng trong các nhà máy lớn và căn tin nhà bếp của các nhà máy. 
  • Căn tin nhà bếp dùng trong trường học, nhà trẻ…
  • Nhà hàng thức ăn nhanh. 
  • Sử dụng trong các trại quân đội.
  • Tủ hấp cơm 100kg cho bếp công nghiệp.
ly-do-nen-su-dung-tu-hap-com-tu-nau-com-cong-nghiep-bang-gas-01
Lý Do Nên Sử Dụng Tủ Hấp Cơm, Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Bằng Gas

Lợi ích của việc sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp 100 kg

Ngoài ra, tủ hấp cơm, tủ cơm công nghiệp cũng có thể được sử dụng để hấp xôi, chả giò và bánh bao, hấp gà, hải sản và các thực phẩm khác với số lượng lớn một cách rất thuận tiện. 

Tủ hấp cơm công nghiệp 100 kg nấu thức ăn từ bên trong bằng cách sử dụng điện trở hoặc tủ gas để đun sôi hơi nước nóng quanh tủ, vì vậy thức ăn thường được nấu chín đều, không sống và thời gian nấu nhanh hơn. Đặc biệt, so với nhiều loại tủ có khay thông thường khác, gạo sau khi chín sẽ không bị cháy, tránh lãng phí…và sẽ tiết kiệm đáng kể nhân lực. 

Tủ hấp cơm inox thường được trang bị hệ thống điện tự động. Khi nấu cơm trong 50-70 phút, nó sẽ tự động tắt nguồn, tùy thuộc vào dòng điện là ba pha hay một pha. Các thiết bị điện và bộ khởi động bao gồm cùng một hãng, bóng đèn được sử dụng trong sản phẩm luôn đảm bảo tốt nhất, an toàn, cách điện, bền… 

Tủ hấp cơm loại 100kg thường được trang bị hệ thống hẹn giờ. Khi hết thời gian lắp đặt, tủ sẽ tự động tắt. Có cả đèn báo hết nước. Khi hết nước, tủ sẽ tự động cấp nước qua van điện từ, từ đó giảm sự cố do nhầm lẫn hoặc quên không cho nước vào tủ do quên tắt nguồn. 

tu-nau-com-cong-nghiep-co-nhieu-cong-dung-khac-nhau
Những chức năng của tủ nấu cơm công nghiệp

Cách sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp 100 kg hiệu quả

Nấu ăn hàng loạt cho phục vụ công nghiệp.

Mỗi khay cơm có thể nấu 45 kg gạo, tùy theo loại gạo.

Việc sử dụng tủ hấp cơm 100kg được hoàn thành trong 5 bước chính:

Bước 1: làm sạch tủ hấp cơm inox và khay đựng. 

Bước 2: rửa gạo, sau đó cho gạo vào khay theo định lượng tủ và độ nở của gạo. Trung bình, một khay cơm trong tủ cơm 100kg thường được nấu với 4-5 kg ​​gạo. 

Bước 3: đẩy khay gạo vào tủ theo các rãnh có sẵn. Kiểm tra để đảm bảo nước trong tủ được cấp mở, sau đó đóng tủ và cố định chốt lại cho an toàn. 

Bước 4: bật bếp điện / gas và điều chỉnh thời gian thích hợp cho đến khi cơm chín hoàn toàn. 

Bước 5: sau khi tủ ngừng hoạt động, đợi 5-10p để giảm nhiệt bên trong, sau đó mở tủ để tháo khay thức ăn. 

Bước 6: làm sạch toàn bộ khay đựng và tủ, lau sạch gạo bị đổ, sau đó lau khô đĩa, sau đó đặt vào tủ để thời gian bảo quản lâu hơn. 

nhung-dieu-can-biet-khi-mua-tu-hap-com-tu-nau-com-cong-nghiep
Những điều cần biết khi mua tủ hấp cơm, tủ nấu cơm công nghiệp

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp 100 kg

Để đảm bảo an toàn cho người dùng và kéo dài thời gian sử dụng tủ hấp inox 100kg, cần lưu ý những điểm sau:

  • Luôn đảm bảo có đủ nước trong tủ để nguồn nước hoạt động tự động.
  • Sau khi cơm chín và tắt nguồn hoàn toàn, vui lòng đợi 5 – 10 phút trước khi mở tủ để tránh bỏng nhiệt, có thể gây kích ứng. 
  • Khi tủ đang hoạt động, nguồn điện vẫn chưa được tắt hoàn toàn. Vui lòng không mở tay cầm của tủ, điều này rất nguy hiểm cho người dùng. 
  • Tủ hấp nên được làm sạch sau mỗi lần sử dụng để làm cho tủ bền hơn. 

Tủ hấp cơm công nghiệp 100 kg là một thiết bị hỗ trợ rất hữu ích cho bếp công nghiệp vì nó tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực. Tuy nhiên, việc sử dụng sản phẩm phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa trên để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt. 

Khách hàng cần tư vấn hoặc cần được trang bị thiết bị tủ hấp cơm công nghiệp 100 kg để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì hãy liên hệ ngay với https://tunaucomcongnghiep.vn/   để được tư vấn và báo giá. Chúng tôi có hotline để quý khách có thể gọi tư vấn bất cứ lúc nào!

>>Tìm hiểu thêm: