Một Số Ưu Nhược Điểm Của Tủ Hấp Cơm Công Nghiệp Dùng Gas

mot-so-uu-nhuoc-diem-cua-tu-hap-com-cong-nghiep-dung-gas

Theo thống kê khối lượng tủ nấu cơm, tủ hấp cơm công nghiệp bán được trung bình hàng tháng của Inox Việt Nam, có 10% tủ hấp cơm bán ra là tủ cơm gas, còn lại là tủ dùng điện và điện- gas chung. Vậy ưu, nhược điểm của dòng tủ hấp cơm công nghiệp dùng gas là gì và phù hợp sử dụng cho các cơ sở như thế nào?

Theo con số đã thống kê, cho thấy tủ nấu cơm bằng gas không được nhiều người lựa chọn. Hay nói cách khác, tủ nấu bằng gas không phổ biến như tủ nấu cơm bằng điện và không tiện lợi bằng tủ nấu cơm dùng cả điện và gas.

Tuy nhiên, tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas vẫn có những ưu điểm riêng để được chọn mua.

tu-nau-com-cong-nghiep-mini
Tủ nấu cơm công nghiệp mini

Ưu điểm của Tủ hấp cơm công nghiệp dùng gas Việt Nam

Ưu điểm 

Về cơ bản, thiết kế của tủ hấp cơm gas không khác nhiều so với tủ điện. Chỉ có phần khoang đốt được làm khác thay vì thanh nhiệt của tủ nấu cơm dùng điện.

Khoang chứa nước có phao tự ngắt và buồng đốt của tủ dùng gas.

Nhược điểm

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas bị hạn chế ở nhiên liệu sử dụng. Phải kèm theo bình gas để đun nấu chiếm nhiều diện tích hơn và khi di chuyển tủ cũng phải di chuyển bình gas theo.

Hơn thế nữa, vì thiết kế khoang đốt của tủ nấu cơm bằng gas phức tạp hơn nên giá tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas cao hơn so với tủ nấu cơm điện cùng số khay khoảng 500.000 đồng.

Một nhược điểm nữa là tủ cơm gas không có bảng điều khiển như tủ cơm công nghiệp bằng điện. Vậy nên khi nấu, bạn phải canh chừng mức gas và thời gian nấu để cơm không bị nhão do nấu quá giờ.

=> Như vậy, đó là những ưu điểm và nhược điểm của dòng tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas Việt Nam. Dựa vào đây, ta có thể biết được tủ hấp cơm công nghiệp dùng gas phù hợp với những cơ sở chế biến thực phẩm như thế nào.

meo-nho-de-ve-sinh-tu-hap-com-tu-hap-banh-bao-dung-cach
Mẹo nhỏ để vệ sinh tủ hấp cơm công nghiệp, tủ hấp bánh bao

Tủ nấu cơm gas không cần tìm những nơi có nguồn điện như tủ dùng điện nên có thể sử dụng được ở bất kì khu vực nào. Tủ dùng gas phù hợp sử dụng cho các quán cơm có nguồn điện không ổn định hoặc không nối được điện áp 3 pha.

Đối với các khu vực thường xuyên mất điện cũng nên sử dụng tủ nấu cơm bằng gas để tránh gián đoạn quá trình nấu cơm hay hấp thực phẩm. Hoặc các cơ sở chuyên nấu cỗ thuê cũng nên dùng tủ gas vì không cần tìm nơi cắm điện nữa.

Để an toàn nhất cho quá trình nấu thì bạn có thể tham khảo sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện & gas chung, khi mất điện thì chuyển sang dùng gas rất tiện lợi. Chế độ dùng điện có thể cài đặt thời gian và nhiệt độ nấu hấp.

Liên hệ trực tiếp để đặt mua Tủ nấu cơm công nghiệp uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý tại Inox Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: