Một số lưu ý khi đọc bài văn khấn cúng căn cho bé gái 3, 6, 9, 12 tuổi

Mâm cúng cho lễ cúng căn của bé gái 3, 6, 9, 12 tuổi. Bài văn khấn sử dụng trong lễ cúng căn cho bé gái. Một số lưu ý khi đọc bài văn khấn cúng căn này.

Trong một buổi lễ cúng căn có rất nhiều thứ quan trọng như mâm cúng, bài văn khấn, thời gian tổ chức,…Tuy nhiên, với bài văn khấn thường là yếu tố hay gặp phải sai sót mà mọi người ít khi để ý. Điều này vô tình khiến cho buổi lễ được diễn ra không trọn vẹn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý mà mọi người cần quan tâm khi đọc bài văn khấn cho lễ cúng căn nhé.

Mâm cúng cho lễ cúng căn của bé gái 3, 6, 9, 12 tuổi

Một mâm cúng cho lễ cúng căn cho bé gái sẽ không có gì khác biệt theo độ tuổi. Dù là tổ chức cho bé gái 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi hay 12 tuổi, mâm cúng căn không có gì thay đổi. Thường chúng sẽ tùy thuộc vào kinh tế của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải chuẩn bị những món lễ vật cơ bản như sau:

– 1 con gà luộc nguyên con. Khi đặt ra đĩa nên để cổ gà được ngẩng lên cao

Cháo gỏi: 01 phần lớn.

– 13 chén chè trôi nước: trong đó là 12 chén chè nhỏ và 1 chén chè lớn 

– 13 đĩa xôi đậu xanh hoặc xôi gấc: trong đó là 12 đĩa nhỏ và 1 đĩa lớn 

– Trầu cau: 1 bộ têm cánh phượng.

– 1 mâm ngũ quả: chọn 5 loại trái cây khác nhau

– Vàng mã

– Bình hoa, hoa tươi 

– Cây nhang, nến hoặc đèn cầy.

– Hài xanh: 12 đôi hài nhỏ và 1 đôi hài lớn.

– Rượu, nước lọc, trà

– 1 chén muối, 1 chén gạo.

Bài văn khấn sử dụng trong lễ cúng căn cho bé gái 

Nếu bạn tổ chức lễ cúng căn cho trẻ thì bạn cũng phải tìm hiểu về bài văn khấn sử dụng trong lễ cúng này. Chúng có tầm quan trọng đặc biệt. Nếu bạn không đọc bài văn khấn này trong lễ cúng thì bạn không thể hoàn thành được lễ cúng căn.

Bạn có thể học thuộc bài văn khấn này. Tuy nhiên nếu chúng quá dài và khó học, bạn có thể chép bài văn khấn này ra giấy. Khi thực hiện lễ cúng căn bạn có thể lấy ra để đọc.

“Nam mô a di Đà Phật !

Nam mô a di Đà Phật !

Nam mô a di Đà Phật !

Con xin bái vị Đại tiên chúa!

Con xin bái 12 vị Tiên Nương!

Hôm nay là ngày … .. tháng…..năm………

Vợ chồng con tên là……………… và…………… là cha mẹ của bé (trai, gái) có tên là…………..

Vợ chồng chúng con sinh sống tại:……………Nay nhân ngày cháu tròn…. tuổi. Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn tọa kính cẩn tấu trình:

Nhờ ơn chư vị Thánh hiền, Đại Tiên Chúa, chư vị Tiên Nương, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại. Phù hộ cho cháu bản mệnh bình an, hay ăn chóng lớn, bốn mùa đều được điều hòa, thân căn cụ túc, trí tuệ thông minh sáng láng, sau này học hành giỏi giang tấn tới, công thành danh toại, là người có ích cho gia đình, xã hội.

Chúng con thành tâm cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý.

Con xin được thành tâm dâng lễ, xin lạy các vị chứng giám lòng thành của chúng con!

Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam mô a di Đà Phật !

Nam mô a di Đà Phật !

Nam mô a di Đà Phật !”

Một số lưu ý khi đọc bài văn khấn cúng căn cho bé gái 3, 6, 9, 12 tuổi

Mặc dù bài văn khấn đã ghi rõ những điều bạn cần phải đọc, tuy nhiên vẫn có một số điểm mà bạn cần lưu ý để lễ cúng của mình được suôn sẻ hơn.

Trước hết, nếu bạn thực hiện cúng căn cho bé gái, thì trong bài văn khấn bạn phải nói là bé gái để tránh được sự nhầm lẫn của mọi người. Tiếp theo, trong bài văn khấn có nhắc đến tuổi của trẻ. Mặc dù bài văn khấn này dành cho việc cúng căn cho trẻ 3, 6, 9, 12 tuổi. Thế nhưng bạn sẽ chỉ điền một con số vào chỗ này. Nếu lúc đó bé gái 3 tuổi thì bạn điền số 3 và tương tự với các số tuổi còn lại.

Đặc biệt hơn, có một điều mà mọi người thường không chú ý đến. Thông thường, bài văn khấn sẽ được mọi người viết ra giấy để đọc. Nhưng theo quy tắc, nếu bạn chép bài văn khấn ra giấy thì bạn phải hóa vàng cùng với tiền vàng và giấy cúng sau khi kết thúc lễ cúng căn cho bé gái. Tuy nhiên, mọi người lại không biết điều này và không thực hiện. Đây được xem là một sai sót của bạn và gia đình.

Chuẩn bị một mâm cúng căn đầy đủ và tìm hiểu kỹ về bài văn khấn sẽ giúp bạn thực hiện tốt lễ cúng hơn. Hy vọng bạn sẽ có một buổi cúng căn cho bé gái 3, 6, 9, 12 tuổi suôn sẻ và tốt đẹp nhất.