Dùng Tủ Hấp Cơm Để Hấp Công Nghiệp Để Hấp Gà Ở Các Nhà Hàng

Dùng Tủ Hấp Cơm Để Hấp Công Nghiệp Để Hấp Gà Ở Các Nhà Hàng

Bạn đã bao giờ sử dụng tủ nấu cơmtủ hấp cơm công nghiệp vào những món ăn khác không. Nếu chưa thử qua thì hãy cùng Inox Việt Nam tìm hiểu về món ăn gà hấp sả này nhé. Thử làm món ăn này bằng tủ nấu cơm công nghiệp xem hương vị của nó có khác gì so với nồi hấp nhé. Sẽ có những bất ngờ cho bạn đấy. Nhất là những ngày nào cần một lượng thức ăn với số lượng lớn mà thời gian làm phải ngắn. Giảm thời gian cho bạn làm các công việc khác.

Cách làm món gà hấp sả bằng tủ nấu cơm, tủ hấp cơm công nghiệp

Nguyên liệu

Gà: 20kg nên chọn gà ta nó mới ngon.

Sả: 10 kg.

Gừng: 1 kg.

Lá chanh non vừa: 1 kg.

Chanh: 1 kg.

Ớt sừng: 3 kg.

Rượu trắng: 30 lít.

Gia vị: muối hạt, muối tinh, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, hành khô.

tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện và gas

Sản phẩm liên quan:

Sơ chế nguyên liệu làm món gà hấp sả

Hành khô: bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.

Sả: bóc lớp vỏ ngoài sạch, một nửa băm nhuyễn, 1 nửa đập dập cắt khúc 3cm

Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái chỉ.

Lá chanh non: Rửa sạch bằng nước, một nửa thái sợi nhỏ, một nửa để nguyên.

Ớt sừng: Thái lát.

Gà: làm sạch, moi lấy lòng gà để riêng

Chanh: Lấy nước cốt.

Sơ chế nguyên liệu

Rửa gà với nước sạch có pha rượu trắng, gừng băm nhuyễn và muối để khử mùi thịt gà và để cho nó ráo nước.

Trộn đều ớt băm, hành băm nhuyễn, sả băm nhuyễn, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu rồi xát đều quanh mình gà để trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

=> Website: https://tunaucomcongnghiep.vn

Tiến hành làm món gà hấp sả hấp bằng tủ nấu cơm công nghiệp

Cho một lượng muối hạt vừa đủ dàn khắp mặt đáy của khay đựng dày khoảng 0,5 cm. Lần lượt lót các lớp sả, lá chanh, gừng lên trên. Rồi cho gà vào các khay đựng khác. Nên đặt khay có gia vị ở cuối thì nó sẽ làm cho các hương vị sẽ được hòa quyện hơn, vì hơi bốc từ dưới tủ lên trên. Cho gà vào rồi đóng tủ và hấp trong vòng 40-45 phút là được.

Gà được chín bằng hơi nóng đều nên bạn không cần phải mở tủ hấp công nghiệp ra để trở gà vì nó sẽ chín đều và ngon. Khi gà chín, cho gà ra đĩa, chặt miếng vừa ăn và sắp xếp gà lên đĩa trang trí sao cho giống hình con gà để món ăn thêm phần bắt mắt. Cho phần lá chanh thái chỉ lên và một ít ớt thái lát lên trên.

Làm muối chấm ăn kèm: các bạn trộn đều muối tinh, bột ngọt, tiêu, ớt thái lát và nước cốt chanh. Đây là công thức chuẩn nhất.

Yêu cầu của món ăn

Món gà hấp vừa chín tới, có mùi thơm đậm của sả – lá chanh – gừng. Thịt gà ngấm nhẹ gia vị, ngọt dai, thơm ngon.

Như vậy là đã hoàn thành xong món gà hấp sả hấp bằng tủ hấp công nghiệptủ nấu cơm công nghiệp rồi. Rất ngon và đẹp mắt phải không các bạn. Chúc bạn thành công với món ăn này. Hãy chiêu đãi khách hàng những món ăn ngon như thế này nhé!!!